Công thức cá bông kho tam vị

Tất cả đều đỏi hỏi sự tâm huyết vô cùng mà Hải sản Phúc Dương đã hoàn toàn có thể khiến tôi tin tưởng.
Một chiều chuẩn bị tan ca, tôi bất ngờ nhận được tin nhắn từ ông xã, chỉ vẻn vẹn tám chữ: “Mình ơi, cá bông kho tam vị nhé”. Khẽ mỉm cười, tôi biết mình phải đến đâu để có được món ăn đậm vị gia đình mang về đãi cả nhà rồi.
Từ dòng người tấp nập, tôi rẽ vào 72 Trần Xuân Soạn, nơi tọa lạc của Hải sản Phúc Dương, địa chỉ quen thuộc cho những người phụ nữ hiện đại, quá nhiều tình yêu thương dành cho gia đình nhưng lại ít có thời gian chăm chút, chế biến cho những món ăn cầu kỳ như tôi. “Cá Bông kho tam vị”, món ăn chứa đựng biết bao nhiêu dư vị của cuộc sống – là một trong số những món ăn như thế. Phải mất hơn 48 tiếng chế biến mới có được vị cá Bông kho đúng điệu. Quả là một lượng thời gian không hề ít ỏi. Bởi vậy, những phụ nữ công sở như tôi thường tìm đến Hải sản Phúc Dương như một cứu cánh tuyệt vời.

Cá Bông kho tam vị được kho theo công thức đặc biệt liên tục 48h

Cá Bông ở đây được chọn lựa kỹ lưỡng trong các hồ thả cá tự nhiên của trang trại Cồn Ông thuộc Hải sản Phúc Dương. Cá ngon nhất khi đạt ở độ tuổi từ 3 tuổi trở lên, trọng lượng từ 3-7kg/con. Ở thời kỳ này, sức vẫy vùng trong môi trường tự nhiên đã đủ độ, khiến các thớ thịt trên mình cá vô cùng săn chắc, lại chứa đựng rất nhiều dinh dưỡng bên trong. Sau khi sơ chế với nước muối pha loãng và cốt chanh, cá được đem ướp cùng riềng, gừng, sả, ớt, hạt tiêu, nước mắm chắt Cát hải, rồi để ngấm gia vị trong ngăn mát tủ lạnh từ 6-8 tiếng. Kế đó, xếp cá Bông xen kẽ với thịt ba chỉ sạch đã sơ chế và tẩm ướp gia vị trong 2-3 tiếng cùng xả, riềng, gừng tươi, rưới thêm nước củ cải đã ninh nhừ bỏ bã, kèm nước mật mía cô đặc thủ công, rồi căn chỉnh nhiệt độ thích hợp, liên tục trong 48 tiếng. Thế là hoàn thành món Cá Bông kho tam vị. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng kỳ thực, từng khâu chế biến đòi hỏi sự tỉ mẩn, tận tâm và rất nhiều tình cảm của người làm bếp. Từ việc khử tanh cá ra sao, đến việc tạo vị ngọt thanh cho cá như thế nào, rồi công đoạn tạo màu vàng óng ả cho từng khoanh thịt cá,….Tất cả đều đỏi hỏi sự tâm huyết vô cùng mà Hải sản Phúc Dương đã hoàn toàn có thể khiến tôi tin tưởng.

Cá Bông được đánh bắt tại Cồn Ông Đồng Tháp

Tôi biết, trở về nhà cùng món Cá Bông kho tam vị của Hải Sản Phúc Dương, bữa cơm gia đình tôi hôm nay sẽ trọn vị hạnh phúc. Cứ tưởng tượng đến cảnh bày niêu cá trên bàn, nhìn từng khoanh cá óng ả màu vàng của mật mía, thơm ngọt mùi cốt củ cải ninh nhừ, lại thoảng hương xả, riềng, gừng tươi quện trong mùi thịt ba chỉ đặc trưng, ấm lòng biết bao nhiêu. Gỡ một miếng cá Bông ăn với cơm trắng, và cảm nhận độ săn chắc của thịt cá, thấm đẫm thứ nước kho sóng sánh đủ hương vị, nóng hôi hổi, mọi mệt mỏi trong một ngày dài làm việc dường như tan biến. Khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình sau hơn 8 tiếng xa cách cũng như được xích lại gần hơn. Có lẽ, chứa đựng bên trong món “cá Bông kho tam vị” là hương vị của tình yêu, của gia đình. Tôi chắc chắn thế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *