Những món kem ngon dễ làm cho ngày hè mát lạnh

Khi đậu chín, nước đậu bắt đầu cạn thì bạn cho thêm đường để đậu ngấm đường, nấu thêm 10 phút nữa rồi đổ ra bát cho nguội hoàn toàn.

Kem đậu đỏ

Nguyên liệu:

– 1 chén đậu đỏ
– 4 chén nước
– 100gr đường
– 1/4 muỗng cà phê muối
– Nguyên liệu cho phần kem: 250 ml sữa tuơi không đường; 200 ml kem tươi = whipping cream; 50 gr đường; 1 quả trứng gà, 5ml vanilla.


Cách làm

– Đậu đỏ vo sạch, để đậu đỏ ngâm trong nước qua đêm. Sau đó rửa sạch và cho vào luộc chín. Trong quá trình luộc đậu đỏ, bạn chịu khó khuấy đều đậu để không bị cháy bén. Khi đậu chín, nước đậu bắt đầu cạn thì bạn cho thêm đường để đậu ngấm đường, nấu thêm 10 phút nữa rồi đổ ra bát cho nguội hoàn toàn.

– Cho vào 1 bát tô to trứng, vani, đường và đánh tan.

– Sau đó cho tiếp kem tươi, sữa tươi và đậu đỏ vào khuấy đều.

kem-dau-do

– Cho hỗn hợp đậu đỏ vào khay làm kem; để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng cho kem hình thành. Nếu bạn cho kem vào khay thì cứ 8 tiếng đảo kem 1 lần để kem mịn màng.

– Vậy là kem đậu đỏ của chúng ta đã hoàn thành rồi. Kem đậu đỏ thơm ngon này sẽ phát huy tác dụng làm mát cơ thể bạn trong những ngày nắng nóng. Kem đậu đỏ không những mát mà còn bổ dưỡng, thanh nhiệt nữa. Cùng làm kem đậu đỏ để đãi gia đình bạn nhé!

Kem dưa hấu

Nguyên liệu

– 400 gr dưa hấu
– 200 ml sữa tươi
– 300 ml whipping cream
-100 gr đường

Cách làm

– Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200ml sữa tươi.

– Cho thêm 100gr đường rồi tiếp tục xay nhuyễn.

– Cho whipping cream vào bát, đánh mạnh cho bông lên.

– Đổ nước dưa hấu vào bát whipping cream, đánh đều lần nữa. Sau đó cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2- 3 tiếng.

– Trước khi làm kem thì cho Bowl của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng (đối với máy làm kem không có chế độ làm lạnh tự động). Khi hỗn hợp ở bước 4 đã thật lạnh thì cho máy làm kem chạy trước rồi từ từ rót hỗn hợp này vào máy.

– Để máy quay trong vòng 30-45 phút thì vét kem cho vào khuôn kem hoặc vào hộp. Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông hẳn.

– Nếu không có máy làm kem thì thay vì cất hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh thì các bạn lại cho hỗn hợp này vào ngăn đá tủ lạnh.

– Cứ 2 tiếng các bạn lại dùng dĩa xới đều kem lên nhé! Lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *